Độ ẩm cho da

LỰA CHỌN SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐỘ PH PHÙ HỢP CHO DA !

Trước đây, Bitu chẳng khi nào để ý đến vấn đề này cả nhưng đúng là chăm sóc da thì cần phải chú ý rất nhiều vấn đề, cẩn thận và chi tiết.
Ít nhiều mọi người cũng đã nghe về độ pH phải không nào?
pH dao động từ 0-14. Con số này thể hiện cho chúng ta thấy được mức độ 0 là giàu axit, 14 là giàu kiềm và 7 là trung tính.
Trong tình trạng da khỏe mạnh thì độ pH của da là 4.5-6.2 có tính axit nhẹ. Nếu da có axit quá cao thì sẽ dễ bị kích ứng, nổi mụn, tiết nhiều dầu. Nếu da có kiềm cao thì da bị xỉn màu, khô rát và bong tróc. Vì vậy CÂN BẰNG là chìa khóa vàng để giúp chúng ta nắm bắt cách chăm sóc đúng.

Vậy nói như thế nào để chúng ta lựa chọn cho phù hợp nhỉ?
+ Da dầu nhiều thì pH càng thấp —> lựa chọn sản phẩm có tính kiềm để nâng lượng pH lên điểm trung bình dành cho da khoẻ.
+ Da khô (ít dầu) thì pH càng cao —> lựa chọn sản phẩm có tính axit để giảm lượng pH xuống điểm trung bình dành cho da khoẻ.
Nằm trên cùng lớp da của chúng ta là một màng axit mỏng được tạo thành từ bã nhờn và mồ hôi, có vai trò bảo vệ. Nhiều yếu tố môi trường ô nhiễm khói bụi gió nước có thể khiến da bị tổn thương vì nó phá vỡ lớp màng axit này, làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh ngoài da như chàm, trứng cá đỏ. Ngoài ra khi lớp màng này bị phá hỏng cũng dẫn đến việc dễ dàng bị mụn trứng cá do vì khuẩn dễ xâm nhập thông qua tổn thương ở lớp màng này hoặc bong tróc vì làn da không thể duy trì được độ ẩm tự nhiên.

Đây là lí do bạn cần một loại xà phòng đặc biệt dành riêng cho da mặt tuyệt đối. Không nên dùng xà phòng tắm để rửa mặt.
Xà phòng thanh có hương thơm thì tính kiềm cao độ pH từ 8-10 dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm và cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *