Chăm sóc da

SAI LẦM KHI CHỈ TẬP TRUNG VÀO CHĂM SÓC DA !

Trước đây da mình khá nhiều mụn, do mình là da dầu cộng với cơ địa nóng nên mình thật sự nôn nóng để cố gắng cải thiện tình trạng này. Nhưng sai lầm là muốn da đẹp lên skincare (chăm sóc da) thôi vẫn chưa đủ. Chúng ta cần kết hợp chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện đều đặn. Và một trong những bí quyết mà mình nghĩ nó khá hiệu quả sau một thời gian mình sử dụng là uống smooth và sữa hạt mỗi ngày.

Mình đã thấy được sự thay đổi là da khỏe và căng bóng hơn, giảm dầu, cơ thể cũng khỏe khoắn, tươi tắn và tràn đầy năng lượng.

Mình đề xuất một số loại smooth và sữa hạt để các bạn tham khảo nhé !


Cách làm:

 

Đối với smooth: Các bạn có thể mua các loại rau như cải bó xôi, cải xoăn, cần tây, bắp cải tím, xà lách, rau má, diếp cá,….
Các loại quả: táo, dứa, cam, cà rốt, chanh, kiwi, dâu tây, dưa hấu, dưa leo,….
Các loại củ: cà rốt, khoai, củ rền đỏ,….
Các loại hạt như: chia, điều,….


Các bạn mua về sau đó rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo nước. Sau đó các bạn làm sạch, cắt khúc và chia đều ra các túi zip và bảo quản ngăn đá. Mỗi ngày các bạn lấy 1 túi và say nhuyễn nó ra. Mình thường làm 5-7 ngày một lần. Các bạn uống lạnh sẽ dễ uống và ngon hơn.

Đối với sữa hạt: các bạn mua các loại hạt như điều, óc chó, mắc ca, đậu phộng, đậu tương, đậu đen, gạo lứt, gạo thơm,….Các bạn có thể mix với bí đỏ, ….Các loại hạt các bạn nên ngâm trước khi cho vào làm. Mình dùng máy làm sữa hạt để làm các bạn nhé.

Đối với nước đậu đen rang: Các bạn mua hạt đậu đen loại nhỏ, đen bóng, xanh lòng. Về các bạn rửa sạch, để ráo, sau đó cho lên rang. Rang khoảng 20-25’ khi hạt đậu đen có mùi thơm, các bạn đổ ra 1 tờ báo, để nguội và sau đó cất vào lọ or chai để bảo quản. Mỗi ngày các bạn đun hoặc hãm 1 nắm khoảng 300-350ml nước để uống. Mỗi ngày uống 1 ly khoảng 300-350ml thôi nhé.

Từ kinh nghiệm bản thân, mình chia sẻ lại cho mọi người tham khảo. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *