Chăm sóc da

SỮA TẮM VÀ XÀ BÔNG LOẠI NÀO CÓ LỢI CHO DA ?

Sữa tắm và xà bông có đều công dụng gần giống nhau là làm sạch cơ thể. Tuy nhiên có bao giờ bạn đặt câu hỏi về độ thân thiện với da giữa sữa tắm và xà bông hay chưa? Khi hiện có rất nhiều sản phẩm với các thương hiệu khác nhau từ nội đến ngoại tràn ngập trên thị trường. Cùng BITU xem thử xà bông hay sữa tắm, đâu mới là sản phẩm thân thiện hơn với làn da nhé!

Xà bông và sữa tắm ai thân thiện với da hơn?

Sữa tắm và xà bông đều có tác dụng làm sạch da từ các tác nhân bên ngoài như nắng, gió, bụi bẩn… Tuy nhiên, xà bông lại có “tuổi đời” nhiều hơn sữa tắm. Nếu xà bông đã có từ “xưa lắc xưa lơ” thì sữa tắm là một cải tiến mới gần đây của thời đại.

Tuy nhiên, xét về góc độ khoa học thì sữa tắm có tác dụng dưỡng ẩm cho da tốt hơn so với xà bông nên sữa tắm thích hợp cho các nàng có làn da khô. Ngược lại, xà bông có tác dụng rất lớn đối với các nàng da dầu nhờ khả năng kiềm dầu cho da rất tốt. Tuy là vậy nhưng các chuyên gia vẫn khuyên rằng nên dùng xà bông thay vì sữa tắm vì chúng thân thiện với da và môi trường hơn.

Vì sao nên sử dụng xà bông thay vì sữa tắm?

#1 Xà bông có tác dụng kiềm dầu

Xà bông có độ pH cao và phù hợp cho làn da dầu hoặc da hỗn hợp bởi các thành phần trong xà bông có thể thường xuyên giảm dầu, giúp làm sạch và làm căng da hơn so với sữa tắm. Tuy nhiên bạn vẫn nên hỏi ý kiến chuyên da để lựa chọn sản phẩm phù hợp với da nhất.

#2 Không truyền vi khuẩn

Các chuyên gia chỉ ra rằng các vi khuẩn từ xà bông truyền từ xà bông qua da là rất ít hoặc không có vì xà bông có tác dụng tự tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên để an tâm hơn bạn nên dùng riêng bánh xà bông và rửa sơ qua trước khi thực sự cho dùng lên làn da của mình.

#3 Chứa glyxerin

Hầu hết xà bông đều chứa glyxerin – hợp chất cấp ẩm tốt và này cực kỳ thân thiện với da, đặc biệt là với làn da gặp những vấn đề như mụn lưng, dị ứng. Tuy nhiên, glyxerin lại không thường thấy trong các loại sữa tắm nên đây cũng có thể được xem là một lý do thuyết phục để bạn “vote một phiếu” xà bông.

#4 Thân thiện với môi trường

Điều dễ nhận biết nhất là xà bông được đóng gói đơn giản bằng vỏ giấy bên ngoài thay vì chai nhựa như những loại sữa tắm hiện nay. Không nói cũng biết chai nhựa khó phân hủy và ảnh hưởng như thế nào đến môi trường. Chưa kể sữa tắm còn chứa lượng các chất tẩy tế bào chết, những phân tử này không hòa tan hoàn toàn mà ngấm vào nước gây ô nhiễm môi trường.

#5 Giá thành rẻ

Bạn có thể dùng một bánh xà bông hằng mấy tháng trời với mức chi phí bỏ ra không mấy đáng kể, trong khi đó một chai sữa tắm giá cao hơn nhiều nhưng thời gian sử dụng lại có thể ngắn hơn. Một phần cũng vì sữa tắm đã có thêm chi phí bao bì sản phẩm, lại là dạng lỏng nên đôi khi cần dùng lượng nhiều hơn.

Nhìn chung thì xà bông và sữa tắm đều có công dụng nhất định đối với từng loại da nhưng xà bông có “nhỉnh” hơn một chút về độ thân thiện với da và môi trường.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *